Top 25 điều nên làm vào các ngày nghỉ ở Đà Nẵng?

 Vào những ngày lễ, ngày nghỉ, ở Đà Nẵng chúng ta nên làm gì và đi đâu nhỉ ???

Dưới đây là bài viết 25 điều nên làm gì vào các ngày nghỉ ở Đà Nẵng nha cả nhà. Chúc các bạn một ngày nghỉ vui vẻ, chơi gì thì chơi nhớ về nhà đúng giờ và đừng vứt rác bừa bãi mà tội nghiệp Đà Nẵng của tui nha.

– – – – – – – – – – – – –

Nhờ Like và Share cho mỗi người đều biết nhé.

 

 

 

 

1. Check in tại Cầu khóa Tình Yêu

Cầu Tình Yêu nằm ở bờ Đông sông Hàn,Đà Nẵng được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5 năm 2015 và nhanh chóng trở thành điểm hẹn hò mới của giới trẻ và khách du lịch thập phương bởi vẽ đẹp lãng mạng và vị trí thuận lợi cho hoạt động du lịch của cây cầu này.

 

Cầu-tình-yêu-Đà-Nẵng

 

Vị trí của Cầu Tình Yêu Đà Nẵng

Cầu Tình Yêu nằm ở bờ Đông sông Hàn, trên đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, nằm về phía đầu cầu Rồng. Một vị trí rất thuận lợi cho hoạt động du lịch, ngắm cảnh. Bạn có thể di chuyển đến đây rất thuận lợi

Những móc khóa tại cầu Tình Yêu Đà Nẵng

Những ngày đầu Cầu Tình Yêu được đưa vào sử dụng, chủ đầu tư của dự án Cầu Tình Yêu đã tặng 200 móc khóa tình yêu miễn phí đến các bạn trẻ. và số lượng khóa miễn phí này nhanh chóng được phát hết.

 

 

2. Ghé thăm Làng Vân

Làng Vân trước đây còn gọi là làng cùi – làng phong. Là một ngôi làng nhỏ nằm dưới chân đèo Hải Vân, là nơi cư trú của một bộ phân nhỏ người dân bị phong sống tách biệt với người dân thành phố từ những năm 80.

Sau này được nhà nước hỗ trợ, đã đưa toàn bộ người dân vào trong thành phố sống hòa nhập với mọi người, vì thế Làng Vân vẫn còn giữ được nhiều nét hoang sơ và mộc mạc của một làng dân chàiven biển và là một trong những địa danh được yêu thích trong danh sách địa điểm du lịch phượt Đà Nẵng. Hiện tại không còn ai sống ở đây cả, ban ngày chỉ có vài người dân sinh
sống ở gần đó còn giữ lại nghề đánh cá mưu sinh.

 

Làng-Vân-Đà-Nẵng

 

Kinh nghiệm chia sẻ: 

Nếu các bạn ở lại đêm tại Làng Vân này đó là : NƯỚC. Mang thật nhiều nước vào. Hai bãi đầu tiên là bãi Dừa và bãi chính có thể gần suối và nhà dân cũng có thể xin nước được nhưng nước cũng rất là ít nhé. Còn bãi Xoan phải đi qua cái đồi luôn nên sẽ không có nước đâu.

Bãi nào cũng hoang sơ nhưng bãi Xoan là hoang sơ nhất, không có một tí rác nào, dường như những người đi Làng Vân rất ít người biết bãi này, hoặc sợ không dám qua vì phải đi ngang qua nghĩa địa. 

 

 

3. Hóng gió trên Cầu Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi khá đẹp, là một trong năm chiếc cầu lớn bắc qua sông Hàn. Cầu được xây dựng bởi tập đoàn RMK của Mỹ trong những năm 1965 với lối kiến trúc xây dựng hình máy vòm được làm bằng thép Poni – một loại thép bền bỉ theo thời gian và khá hiếp hoi tại Việt Nam. 

 

Cầu-Nguyễn-Vân-Trỗi-Đà-Nẵng

 

 

 

4. Tham quan Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20 km, là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

 

Thánh-địa-mỹ-sơn-Đà-Nẵng

 

Giá vé :

  • Người nước ngoài 150k/ người.
  • Người Việt Nam 100k/ người.

 

 

5. Núi Thần Tài

 

Núi-thần-tài-Đà-Nẵng

 

GIÁ VÉ VÀO CỔNG THAM QUAN SUỐI KHOÁNG NÓNG NÚI THẦN TÀI
Vé tham quan Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài bao gồm các trò chơi dưới nước, tắm khoáng tại mỏ, Massage ghế tại hồ massage Ficus, tắm sauna Thổ, sauna Nga, trượt phao tại dòng sông lười, thăm quan mỏ khoáng và các khu vườn hoa quả nhiệt đới, đưa đón miễn phí bằng xe điện buggy có kèm hướng dẫn viên..
Giá vé: 300.000 VND/người (Không phân biệt vùng miền)

Chính sách dành cho trẻ em:
Trên 1,3 m: 300.000 vnd/bé
Từ 1m đến 1,3m: 150.000 vnd/bé
Dưới 1m : Miễn phí

 

 

6. Ghé thăm ASIA PARK

 

Asia-park-Đà-Nẵng

 

Giờ mở cửa của công viên Châu Á Đà Nẵng 2017

Thứ 2 – Thứ 6: 15:00 – 22:00
Thứ 7 – Chủ nhật: 9:00 – 22:00

Giá vé vào các khu vui chơi của Asia Park Đà Nẵng

Vé vào đối với người lớn: 300.000đ
Vé vào đối với trẻ em cao 1m – 1m3: 200.000đ
Trẻ em dưới 1m được miễn phí
Lưu ý: Giá vé trên chỉ áp dụng cho đi vòng quay Sun Wheel, tham quan bằng Monorail, chơi các trò chơi ngoài trời.

Vé chơi trò chơi ở khu vui chơi FEC – Asia Park

Vé soft-play: 50.000 VNĐ/lượt
Vé Sun blaster: 50.000 VNĐ/lượt
Giá xu xèng: 2.500 VNĐ/xèng
Công viên Châu Á – Asia Park chia ra làm 3 khu khác nhau và trong mỗi khu lại có rất nhiều trò chơi hấp dẫn để bạn lựa chọn.

 

 

7. Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng (nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà – vì Đà Nẵng có đến 3 Chùa Linh Ứng) hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển.
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được khởi công xây dựng từ tháng 07/2004 và khánh thành ngày 30/07/2010; đến nay chùa vẫn còn tiếp tục xây dựng thêm nhiều hạng mục. 

 

Chùa-linh-ứng-Đà-Nẵng

 

Chùa ở độ cao 693 mét so với mực nước biển, với diện tích 20 héc ta, trên địa hình một bên núi, một bên biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện… 

Ngoài việc được biết đến như một ngôi chùa đẹp, lớn và… trẻ nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn được biết đến bỡi nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

 

 

8. Đỉnh núi Bà Nà

 

đỉnh-núi-bà-nà-Đà-Nẵng

 

Núi Bà Nà là một trong những núi đẹp nhất Đà Nẵng cùng với núi Ngũ Hành Sơn và núi Sơn Trà.

 

 

9. Vui chơi ở Cù lao chàm

Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

 

Cù-lao-chàm-Đà-Nẵng

 

Đường đến Cù lao Chàm

Cách 1: Nhanh nhất nhưng hơi tốn kém, đến Cửa Đại, Hội An thuê ca nô ra đảo mất 15 phút.

Cách 2: Cũng tại Cửa Đại, có chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 9h hàng ngày, hành trình khoảng 1h.

Cách 3 Tại bến thuyền ngay trong phố cổ Hội An, có chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 8h hàng ngày, hành trình khoảng 2h.

Cách 4: Đi bằng trực thăng của Công ty Trực thăng Miền Trung ra Cù Lao Chàm, hành trình khoảng 20 phút vào mọi thời điểm trong ngày.

 

 

10. Thưởng thức Đặc Sản Đà Nẵng

 

đặc-sản-Đà-Nẵng-Đà-Nẵng

 

Đà Nẵng – là thành phố của các cây cầu và là thành phố xanh – sạch – đẹp, hấp dẫn các du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và các món ăn Đặc Sản khó quên…

 

 

 

 

 

 

Ship đồ ăn Đêm FF – Chuyên giao đồ ăn tận nơi tại Đà Nẵng.

Hotline: 0905 78 78 20 

 

 

 

 

Menu

 

 

 

 

 

 

 

 

11. Khám phá Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà chỉ cách trung tâm Đà Nẵng chừng 10km, giao thông rất thuận lợi, bạn có thể đi từ hướng Huế vào Đà Nẵng theo đường biển Nguyễn Tất Thành qua cầu Thuận Phước và đến bán đảo Sơn Trà. Hoặc bạn đi từ Hội An ra Đà Nẵng đi dọc đường biển Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa rồi đến bán đảo Sơn Trà.

 

Sơn-trà-Đà-Nẵng

 

 

 

12. Đi cáo treo

Cáp treo Bà Nà đã lập 4 kỷ lục thế giới, gồm: cáp treo có chiều dài nhất (5.771,61m), cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m), tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất (11.587m) và có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn). 

 

Đi-cáp-treo-Đà-Nẵng

 

 

 

13. Bà Nà Hills

Trong những năm gần đây, Bà Nà Hill luôn là điểm đến được du khách trong và ngoài nước ưa thích. Thuộc địa phận thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp và mức chi phí không quá đắt đỏ.

 

Bà-nà-hill-Đà-Nẵng

 

 

 

14. Ngắm cầu sông Hàn Quay

Cầu Sông Hàn sẽ được điều chỉnh thời gian quay từ 23 – 24h vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Còn từ thứ 2 đến thứ 6 thì cầu vẫn quay theo thời gian cũ từ 1h đến 2h. Các phương tiện lưu thông sẽ bị cấm trước thời gian cầu quay 15 phút để phục vụ công tác chuẩn bị.

 

Cầu-sông-hàn-quay-Đà-Nẵng

 

 

 

15. Ngắm bình minh trên biển

 

Ngắm-bình-minh-trên-biển-Đà-Nẵng

 

 

 

16. Ngắm thành phố từ Sun Wheel

Địa điểm: Đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mở cửa: 17:00 Pm – 22:00 Pm

Giá vé: 50.000đ

 

Sun-wheel-Đà-Nẵng

 

 

 

17. Đi thuyền trên sông Hàn

Lịch chạy tàu của Tàu Rồng Sông Hàn được tổ chức như sau: 
 
Mùa cao điểm (vào mùa hè) tổ chức 2 chuyến. Chuyến 1: từ 18 giờ đến 19 giờ 30 và chuyến 2: từ 20 giờ đến 21 giờ 30
Mùa thấp điểm (vào mùa đồng) tổ chức 1 chuyến từ 20h00 đến 21h30 
 
Tàu Rồng sẽ đưa du khách ngắm các cây cầu trên sông Hàn về đêm, xem cầu Rồng phun lửa và phun nước (vào 21h00 ngày thứ 7 và chủ nhật), thưởng thức không gian sinh hoạt cộng đồng dọc đường Bạch Đằng… 

 

Đi-thuyền-trên-sông-hàn-Đà-Nẵng

 

 

 

18. Dạo lang thang trên biển

 

Đi-dạo-trên-biển-Đà-Nẵng

 

 

 

19. Check in ở trăm quán Cf

 

quán-cf-Đà-Nẵng

 

 

 

20. Ở Homestay Đẹp

Không những có biển đẹp, đồ ăn ngon mà rẻ,  lại có nhiều chỗ chơi mới lạ, Đà Nẵng thật biết biết “lấy lòng” du khách. Nhiều hostel và homestay Đà Nẵng giá rẻ, không gian độc đáo mà Hostel nào cũng đẹp ngẩn ngơ, rẻ bất ngờ hết các bạn ới ơi ! 

 

homestay-đẹp-Đà-Nẵng

 

Phần sau mình sẽ tổng hợp các homestay ở Đà Nẵng.

 

 

21. Xem cầu Rồng phun nước – phun lửa

Địa điểm: Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà

Ngày: Thứ 7, Chủ nhật, các ngày lễ lớn trong năm.

Thời gian: 21:00 – 21:15

 

 

 

 

22. Dạo chợ Đêm sông Hàn

 

chợ-đêm-sông-hàn-Đà-Nẵng

 

 

 

23. Nhảy dù trên biển Mỹ Khê

 

biển-mỹ-khê-Đà-Nẵng

 

 

 

24. Ăn Hải Sản

 

Hải sản – Những món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng

 

 

 

25. Ăn Đêm ở Đà Nẵng

Đà Nẵng về đêm, là lúc ẩm thực Đà Nẵng phát triển nhất. Có hàng nghìn món ăn không sao kể hết được. Ship đồ ăn Đêm FF là dịch vụ giao đồ ăn Đêm ở Đà Nẵng nhanh chóng, chất lượng. Hầu hết các món ăn được lấy ở các quán ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng.

 

Ăn-đêm-ở-Đà-Nẵng

Nguồn: Internet

Ship đồ ăn Đêm Đà Nẵng – Ship đò ăn Đêm FF

Hotline: 0905787820 ( Mr Thịnh )

Tin mới nhất của FF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button