10 Địa điểm du lịch Đà Nẵng đẹp nhất

Hầm đường bộ Hải Vân dài và hiện đại nhất Việt Nam

Đầu tiên kể đến đó là hầm đường bộ qua đèo Hải Vân – một công trình được tổng hợp đi qua địa phận 2 tỉnh Thừa Thiên Huế ở phía Bắc và thành phố Đà Nẵng ở phía Nam – địa điểm du lịch Đà Nẵng ấn tượng. Đường hầm Hải Vân được xem là đường bộ dài nhất Đông Nam Á nằm trong top 30 hầm đường bộ lớn và dài nhất thế giới tại thời điểm 2005.

Đường hầm Hải Vân - công trình dài nhất Việt Nam
Đường hầm Hải Vân – công trình dài nhất Việt Nam

Hầm đường bộ Hải Vân có chiều dài là 12,047 km, được thiết kế vĩnh cửu và chỉ cho phép tốc độ 80km/h. Trong đó, hầm chính dài 6.280m với chiều rộng 10m cho 2 làn xe, độ cao cho phép xe đi qua là 7,5m, có một đường hầm thoát hiểm được nối với nhau bằng các hầm ngang và đường thoát hiểm cho người cũng như phương tiện khi có sự cố xảy ra.

Đường hầm Hải Vân xây dựng theo phương pháp NATM của Áo – là một phương pháp thi công hiện đại, phù hợp với điều kiện địa chất của Việt Nam. Hầm được xây dựng theo dạng vòm để tăng khả năng chịu lực.

Có thể nói rằng xây dựng đường bộ hầm Hải Vân là một bước mới cho công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa của ngành giao thông vận tải nói riêng và của 2 tỉnh Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế nói chung.

“Chương trình 5 không 3 có” – sự kiện độc đáo ở Đà Nẵng

Điểm đến Đà Nẵng là nơi luôn có những chính sách khác biệt và độc đáo cho nhân dân, với “chương trình 5 không 3 có” đã làm nên bản sắc riêng cho địa điểm du lịch Đà Nẵng. Và chỉ sau 5 năm thì chương trình đã được thực hiện mang lại kết quả thành công.

Với sự thành công của phong trào 5 không, Đà Nẵng lại bắt tay vào thực hiện chương trình “3 có”: có việc làm, có nhà ở, có lối sống văn minh đô thị.

Lễ hội pháo hoa quốc tế tổ chức đầu tiên tại Việt Nam

Một sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế lại được tổ chức tại Đà Nẵng, góp phần xây dựng Đà Nẵng thành thành phố của sự kiện. Lễ hội pháo hoa hằng năm thu hút được nhiều quốc gia trên thế giới tham quan như: Canada, Pháp, Ý,…

Lễ hội pháo hoa hoành tráng 2008 tại Đà Nẵng
Lễ hội pháo hoa hoành tráng 2008 tại Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

 

 

Ngoài sự kiện pháo hoa, các sự kiện liên quan hấp dẫn không kém như: biểu diễn âm nhạc đường phố, xích lô hoa hay là hoa đăng trên sông Hàn,… cũng được quan tâm tổ chức.

Bệnh viện Ung thư miễn phí

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được xây dựng với diện tích rộng trên 150.000 m2, xây dựng nhằm mục đích chữa bệnh miễn phí cho người dân. Đến bệnh viện bệnh nhân có thể chuẩn đón và thực hiện các phương pháp hiện đại để điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng phi lợi nhuận
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng phi lợi nhuận (Ảnh sưu tầm)

Mỗi bệnh nhân điều được cấp thẻ từ và mã số riêng để thuận lợi cho việc quản lý và điều trị bệnh nhân. Bất cứ các hoạt động khám, điều trị của bệnh nhân điều được cập nhật và quản lý điều trị bệnh đến suốt đời.

Cầu quay (xoay) hiện đại nhất – cầu Sông Hàn

Vào năm 1997, Đà Nẵng đã khởi công xây dựng cầu sông Hàn – một công trình đột phá về đầu tư cơ sở hạ tầng của thành phố lúc đó. Có thể nói rằng đây không chỉ là công trình chào mừng thiên niên kỷ thứ ba mà còn là một bước chuyển mình của thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động này.

Chiều dài của cây cầu dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét gồm 11 nhịp và mỗi nhịp là 33 mét. Mục đích của việc xoay cầu sông Hàn là phục vụ giao thông đường thủy, khơi thông cho thuyền qua lại. Hằng ngày vào khoảng 12h khuya thì phần giữa cầu quay 90 độ quanh trục, mở đường cho tàu lớn đi qua.

Cầu sông Hàn – biểu tượng văn hóa của địa điểm du lịch Đà Nẵng
Cầu sông Hàn – biểu tượng văn hóa của địa điểm du lịch Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Cầu sông Hàn không chỉ tạo thuận lợi cho giao thông qua lại giữa đường Lê Duẩn sang bán đảo Sơn Trà mà còn là biểu tượng văn hóa độc đáo, tự hào của người dân Đà Thành.

Cầu Thuận Phước – cầu dây dài nhất Việt Nam

Từ nhiều góc độ khác nhau, cầu Thuận Phước đều mang một dáng vẻ hiện đại, lộng lẫy và đầy quyến rũ. Cây cầu nối liền hai tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Hoàng Sa – Trường Sa. Cầu Thuận Phước được thi công vào năm 2009 với chiều dài 1.856m, trong đó cầu treo dây võng dài 655m. Cầu rộng 18m với 4 làn xe, 2 đi bộ và 2 lối đi dành cho xe đạp và xe thô sơ.

Cầu dây dài nhất Việt Nam – Cầu Thuận Phước
Cầu dây dài nhất Việt Nam – Cầu Thuận Phước (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra với ý tưởng thiết kế ánh sáng là hình tượng cánh chim vươn ra biển khơi, công ty Philips đã sử dụng hệ thống đèn Led với công nghệ mới nhất.

Cầu Rồng – cầu thép dài nhất

Cầu Rồng được chính thức thông xe vào ngày 29 tháng 3 năm 2013. Sở dĩ có cái tên Cầu Rồng bởi trên cầu hiển hiện cả một con Rồng khổng lồ, cầu Rồng độc đáo ở điểm có thể phun lửa và nước. Thiết kế cầu Rồng là một trong những công trình độc đáo, mới lạ, là một biểu tượng mới cho địa điểm du lịch ở Đà Nẵng.

Cầu Rồng - Biểu tượng du lịch mới của điểm đến Đà Nẵng
Cầu Rồng – Biểu tượng du lịch mới của điểm đến Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Cầu Rồng tại địa điểm tham quan Đà Nẵng với tổng chiều dài là trên 6000m và cây cầu có kết cấu độc đáo nhất từ trước đến nay với hình dáng một con rồng dài 568m, nặng đến gần 9.000 tấn.

Đặc biệt là hệ dầm hộp được liên kết với hệ vòm thép bằng kết cấu cáp dây treo. Là một kết cấu vòm đặc biệt nhất tại Việt Nam và chưa có công trình nào tương tự cho đến thời điểm hiện tại này.

Toàn bộ công trình được sơn 5 lớp sơn chống ăn mòn và tạo màu sắc cho thân Rồng, cảnh quan, đài phun nước, cùng hệ thống âm thanh chiếu sáng hiện đại sẽ góp phần tại nên một hiệu ứng đẹp cho công trình cầu Rồng vào ban đêm.

Hệ thống cáp treo Bà Nà dài nhất thế giới

Cáp treo Bà Nà là một cảnh đẹp rất hấp dẫn khách trong nước cũng như khách nước ngoài. Với công nghệ của Áo, cáp treo Bà Nà được xây dựng và đã đạt được rất nhiều kỷ lục thế giới (Guinness). Vào ngày 29/03/2013 một tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà được khánh thành và được tổ chức Guinness thế giới công nhận 4 kỷ lục:

Thứ 1, cáp treo một dây dài nhất thế giới với chiều dài

Thứ 2, tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới

Thứ 3, chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới

Cuối cùng, cuộn cáp nặng nhất thế giới

Cáp treo Bà Nà kỷ lục nhiều nhất trên thế giới
Cáp treo Bà Nà kỷ lục nhiều nhất trên thế giới (Ảnh sưu tầm)

Với các sự kiện quan trọng này, khu du lịch Bà Nà Hills đã trở thành khu du lịch hội tụ nhiều kỷ lục thế giới nhất Việt Nam.

Tượng Phật Bà cao nhất tọa lạc ở chùa Linh Ứng

Tượng Phật Bà tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà có chiều cao trên 65m. Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà có chiều cao 67m, cao nhất Việt Nam, chiều cao của tượng tương đương với một tòa nhà 30 tầng, với phong cảnh sơn thủy hiển linh.

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam
Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

 

 

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà là ngôi chùa cổ nhất và rộng nhất ở Đà Nẵng và cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và thu hút nhiều du khách khi đi du lịch ở Đà Nẵng bởi những kiến trúc nghệ thuật độc đáo hài hòa giữa hiện đại và truyền thống của chùa Việt.

Sun Wheel – vòng quay mặt trời lớn nhất Châu Á

Nằm trong công viên Châu Á được xây dựng vào tháng 5/2014. Tổng thể vòng đu quay cao 125m. Ban đêm ngồi từ vòng quay mặt trời Sun Wheel, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng lung linh, tráng lệ về đêm rất tuyệt. Sun Wheel cũng là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng bởi kiến trúc và sự độc đáo của nó. Trong công viên, nơi đặt vòng đu quay có 4 khu chức năng chính là công viên văn hóa, công viên trò chời, khu nhà biểu diễn đa năng và bãi đổ xe.

Sun Wheel điểm vui chơi giải trí Đà Nẵng về đêm
Sun Wheel điểm vui chơi giải trí Đà Nẵng về đêm

 

Nguồn: https://www.vntrip.vn/cam-nang/top-10-dia-diem-du-lich-dac-sac-o-da-nang-267

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button